Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội

CƠ SỞ PHÁP LÝ

-Luật Doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP

Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội hiện rất nhanh chóng và thuận lợi, toàn bộ thủ tục thành lập công ty được thực hiện thông qua mạng điện tử đã giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển, tiếp cận thủ tục thông qua công nghệ thông tin, hạn chế tối đa việc đi lại cũng như chi phí khi thành lập công ty tại Hà Nội. Vậy thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội sẽ thực hiện theo như thế nào? Luật Khang Phát xin giới thiệu qua bài viết sau đây:

Công ty TNHH là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một mô hình công ty trong đó bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty).

thủ tục thành lập công ty

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH TẠI HÀ NỘI

Đặc điểm chung công ty TNHH

– Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng kí kinh doanh. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân; chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

– Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

– Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho người ngoài công ty bị hạn chế gắt gao. Việc chuyển nhượng vốn chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ của công ty.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại Hà Nội gồm những gì?

Căn cứ theo Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về cơ bản, hồ sơ thành lập công ty TNHH đều giống nhau gồm các loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với trường hợp công ty TNHH hai thành viên trở lên.

– Bản sao chứng thực, công chứng các loại giấy tờ:

 • Giấy tờ pháp lý của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty hoặc của người đại diện theo uỷ quyền (kèm theo văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền): Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Giấy tờ pháp lý của tổ chức là chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước): Quyết định thành lập tổ chức, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức này.

Lưu ý: Nếu là tổ chức nước ngoài là chủ sở hữu công ty thì các bản sao nêu trên phải được hợp pháp hoá lãnh sự.

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài).

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Khang Phát.

Thủ tục thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hà Nội

Thủ tục thành lập Công ty TNHH tại Hà Nội bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Để thành lập công ty TNHH khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND, CCCD) hoặc hộ chiếu và các thông tin liên quan đến công ty. Các hồ sơ và công việc còn lại do Công ty luật Khang Phát sẽ tư vấn và thực hiện dịch vụ cho Quý khách hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong sẽ thực hiện việc nộp hồ sơ Qua mạng thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn thông qua việc sử dụng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh nhận và kiểm tra hồ sơ

–  Sau khi nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Nều như hồ sơ của doanh nghiệp còn thiếu hay không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng ký sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để sửa chữa và bổ sung hồ sơ.

–  Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp thực hiện việc nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông Hà Nội.

Bước 5: Khắc dấu pháp nhân của công ty

 • Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Khang Phát sẽ khắc dấu pháp nhân cho Quý công ty.
 • Hiện nay sau khi khắc dấu cũng như các loại hình doanh nghiệp khác, công ty TNHH tự quản lý con dấu mà không phải thực hiện thủ tục đăng bố cáo con dấu như trước đây. Trừ trường hợp các loại hình kinh doanh đặc thù con dấu do cơ quan công an cấp.
 • Hiện nay công ty có quyền khắc nhiều con dấu mà không có bất kỳ hạn chế nào. Các con dấu của doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo đồng nhất về mặt hình thức và có thông tin tên, mã số doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Khang Phát

Luật Khang Phát với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý nói chung và lĩnh vực thành lập công ty nói riêng. Với gói dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Luật Khang Phát, bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp;
 • Tư vấn và tra cứu tên công ty đúng quy định;
 • Tư vấn về điều kiện trụ sở chính cần đáp ứng;
 • Tư vấn, hỗ trợ đăng ký ngành nghề phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế;
 • Hướng dẫn lựa chọn số vốn điều lệ phù hợp;
 • Tư vấn điều kiện cần đáp ứng đối với người đại diện theo pháp luật;
 • Tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ của những cổ đông trong công ty;
 • Soạn thảo điều lệ công ty, danh sách thành viên/cổ đông (nếu có),
 • Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Khắc con dấu tròn công ty và công bố mẫu dẫu trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.
 • Công bố thông tin thành lập công ty trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.
 • Tư vấn hỗ trợ pháp lý trước và sau khi thành lập doanh nghiệp,
 • Tư vấn thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp trong vòng 2 tháng sau khi thành lập doanh nghiệp.

CÔNG TY Luật TNHH KHANG PHÁT VÀ CỘNG SỰ chuyên tư vấn và thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, đặc biệt thành lập Công ty TNHH tại Hà Nội. Trong đó:

• Tư vấn các quy định pháp luật về thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội

• Tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập và thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

• Tư vấn các thủ tục sau thành lập

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900633212 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc tới Email: lienheluatkhangphat@gmail.com  để được hỗ trợ cụ thể hơn

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN