THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP CUNG CẤP DỊCH VỤ TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ G2, G3, G4

 sở pháp lý:

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng;

– Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng;

– Nghị định số 150/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông;

Trò chơi điện tử G2, G3, G4 là gì?

Theo thời gian, bắt kịp với thời đại công nghệ, xu hướng của thế hệ các bạn trẻ hiện nay. Các tựa game điện tử cực kỳ ấn tượng, sống động, đa dạng nhiều thể loại đang liên tục được phát hành để phục vụ cho đông đảo người chơi.

Nắm bắt được xu thế đó, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô kinh doanh để đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Tùy vào loại hình trò chơi điện tử, sẽ có các định nghĩa khác nhau, trong đó:

Trò chơi G2 là trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp;

Trò chơi G3 là trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp;

Trò chơi G4 là trò chơi điện tử được tải về qua mạng, không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đầu tư vào việc sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên các hệ thống, nền tảng online, trước hết các chủ doanh nghiệp cần phải xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vì sao phải xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4?

Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 là một trong những loại giấy phép con mà Nhà nước quy định buộc các doanh nghiệp phải đăng ký trước khi kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử thì doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2 hoặc G3 hoặc G4 mà không có giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng sẽ bị phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4
Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4

Điều kiện xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng;

STT

Ngành nghề kinh doanh Mã ngành

1

Sản xuất đồ chơi, trò chơi

Chi tiết:

– Sản xuất trò chơi điện tử: video giải trí, cờ…

– Sản xuất trò chơi câu đố…

3240

2

Xuất bản phần mềm

Chi tiết: Xuất bản và phát hành các trò chơi điện tử trực tuyến.

5820

3

Hoạt động viễn thông khác

6190

4

Hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết:

– Kinh doanh trò chơi điện tử

– Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng

9329

– Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên Internet;

– Điều kiện về nhân sự cung cấp dịch vụ trò điện tử bao gồm:

+ Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng;

+ Có ít nhất 01 nhân sự quản trị trò chơi điện tử

– Điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 bao gồm:

+ Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình;

+ Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi;

+ Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Hồ sơ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép theo Mẫu số 19 tại Phụ lục 1 Nghị định 27/2018/ NĐ-CP.

– Bản sao hợp lệ bao gồm bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với văn bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp đối với tên miền quốc tế.

– Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4

+ Kế hoạch cung cấp dịch vụ, nhân sự, tài chính phù hợp với quy mô hoạt động;

+ Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ và kết nối mạng;

+ Thông tin về thiết bị cung cấp dịch vụ cả Phần chính và dự phòng bao gồm: Tên, chức năng, cấu hình;

+ Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ;

+ Các hình thức thanh toán dịch vụ, các loại thẻ thanh toán và doanh nghiệp hợp tác trong việc thanh toán dịch vụ;

+ Biện pháp bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi.

Thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 đầy đủ tài liệu như trên.

Bước 2: Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 cho Bộ Thông tin và Truyền thông ( qua Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử)

Bước 3: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tiến hành thẩm định hồ sơ trong vòng 25 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và xem xét, cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 theo mẫu.

Bước 4: Sau khi được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4, trước khi chính thức cung cấp dịch vụ 10 ngày làm việc, doanh nghiệp phải gửi thông báo cụ thể về thời gian chính thức cung cấp dịch vụ tới Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông, doanh nghiệp cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp viễn thông, cung cấp dịch vụ internet.

Dịch vụ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 của Công ty Luật Khang Phát

CÔNG TY LUẬT TNHH KHANG PHÁT VÀ CỘNG SỰ chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm tối đa chi phí và đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Trong đó:

• Tư vấn các quy định pháp luật về xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

• Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin, Luật Khang Phát sẽ soạn đầy đủ hồ sơ đúng, đủ theo quy định của pháp luật.

• Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

• Theo dõi hồ sơ và bàn giao kết quả tận tay cho khách hàng.

• Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Khang Phát các thông tin cần thiết. Khang Phát sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho khách hàng dựa trên thông tin và điều kiện kinh doanh thực tế của quý khách.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900633212 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc tới Email: lienheluatkhangphat@gmail.com để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN