Tư vấn pháp luật Hình sự

Trong quá trình tham gia một vụ án hình sự, cá nhân, tổ chức gặp rất nhiều khó khăn trong việc áp dụng pháp luật liên quan đến chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm chứng cứ, thực hiện thủ tục tố tụng,…. Chính vì vậy, nhu cầu tìm đến Luật sư tư vấn để giải đáp các thắc mắc và tìm ra phương án giải quyết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của mình đang ngày một tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu cũng như mong muốn cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất, Công ty Luật TNHH Khang Phát và Cộng sự xin được tư vấn cho quý khách dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự qua bài viết sau đây:

Tại sao cần tư vấn pháp luật hình sự

Pháp luật hình sự là một trong những công cụ sắc bén và hữu hiệu nhất để đấu tranh phòng và chống tội phạm. Đây cũng là một công cụ quan trọng để các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thậm chí ngay cả khi bị xâm phạm bởi người bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thực tiễn cho thấy, ranh giới giữa phạm tội và không phạm tội là rất mong manh. Nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nhưng bản thân không nhận thức được hành vi đó là hành vi vi phạm pháp luật và đặc biệt là không nhận ra hành vi vi phạm đã đủ cấu thành tội phạm.

Hiện nay Bộ luật hình sựBộ luật tố tụng hình sự đã quy định rõ về các tội danh, trình tự thực hiện thủ tục tố tụng hình sự nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm bắt được toàn bộ quá trình giải quyết một vụ án hình sự từ giai đoạn khởi tố sang điều tra, truy tố, xét xử và thi hành các phán quyết có hiệu lực của Tòa án.

Chính vì vậy, có luật sư tư vấn và bào chữa tại phiên tòa xét xử sẽ giúp các cá nhân, tổ chức bảo vệ tối đa được quyền và lợi ích của mình.

Những khó khăn trong việc áp dụng pháp luật hình sự để giải quyết một vụ án hình sự

– Khó khăn trong vấn đề thủ tục, pháp lý

Án hình sự luôn là án phức tạp, phải trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đều kéo dài. Để khép lại một vụ án hình sự, cơ quan điều tra luôn cần sự phối hợp chặt chẽ của cá nhân, tổ chức có liên quan trong quá trình điều tra để lấy lời khai, thu thập chứng cứ chứng minh. Nhưng nhiều cá nhân, tổ chức không am hiểu pháp luật nên việc phối hợp không được chặt chẽ, cung cấp các chứng cứ, lời khai không rõ ràng ảnh hưởng tới quá trình điều tra và làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của chính mình.

– Khó khăn trong quá trình tố tụng

+ Hầu hết các bị can/bị cáo, đương sự trong vụ án hình sự đều không nhận thức được về hành vi phạm tội, tính chất, mức độ mà mình gây ra, không thể tự trình bày các luận điểm hay tranh luận với các cơ quan tiến hành tố tụng để bảo vệ mình.

+ Những chứng cứ mà khách hàng đưa ra không đủ điều kiện để chứng minh vô tội hoặc không được xét vào tình tiết giảm nhẹ.

– Khó khăn trong vấn đề thời gian giải quyết

Các vụ án hình sự thường mang tính chất phức tạp, chính vì vậy thời gian để giải quyết một vụ án hình sự sẽ mất khá nhiều thời gian. Việc không am hiểu pháp luật sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian giải quyết. Dẫn tới việc các cá nhân, tổ chức sẽ không bảo vệ kịp thời quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự

Công ty Luật Khang Phát là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý với đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm tham gia tranh tụng và tư vấn pháp lý trong lĩnh vực pháp luật hình sự. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự của Công ty Luật Khang Phát, khách hàng sẽ có được các lợi ích sau đây:

– Được hướng dẫn, tư vấn các quy định pháp luật về hình sự, cách xác định các tội danh và thủ tục tố tụng hình sự chi tiết và chuyên sâu bởi đội ngũ luật sư giỏi.

– Tìm ra phương án giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

– Cam kết bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối.

Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự của Công ty Luật Khang Phát

Tư vấn giải quyết vụ án hình sự

Tư vấn, hỗ trợ bảo vệ cho người bị hại trong các vụ án hình sự để đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng.

– Tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Tư vấn quy định pháp luật hình sự về hình phạt, các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt, quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.

– Tư vấn về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời gian chấp hành hình phạt, quy định pháp luật về xóa án tích và các quy định liên quan.

– Tư vấn quy định pháp luật đối với trường hợp người chưa thành niên phạm tội.

Tư vấn chuẩn bị cho quá trình tố tụng

– Tư vấn và phân tích các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, tố tụng hình sự, các tội danh được quy định trong Bộ luật hình sự và các vấn đề khác liên quan cho cá nhân, tổ chức.

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng về mức bồi thường, cách xác định mức bồi thường, thủ tục bồi thường để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường.

– Tư vấn, hướng dẫn, đưa ra phương án khắc phục hậu quả hành vi phạm tội của thân chủ; thu thập tài liệu, chứng cứ, tình tiết giảm nhẹ hoặc bằng chứng ngoại phạm nếu khách hàng có dấu hiệu bị oan sai.

– Luật sư tư vấn hướng dẫn bị can, bị cáo các chính sách khoan hồng, chính sách ân xá, đặc xá, cho mãn hạn tù trước thời hạn.

– Luật sư đại diện cho thân chủ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước tòa, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, với đại diện bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan.

Tư vấn hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn từ trong quá trình giải quyết

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng soạn thảo các văn bản gửi cơ quan điều tra như: đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, đơn trình báo vi phạm,…

CÔNG TY LUẬT TNHH KHANG PHÁT VÀ CỘNG SỰ chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục liên quan tới pháp luật hình sự cho khách hàng. Trong đó:

  • Tư vấn các quy định pháp luật để giải quyết một vụ án hình sự
  • Tư vấn soạn thảo các văn bản, tìm kiếm, thu thập chứng cứ chuẩn bị cho quá trình tố tụng
  • Đại diện cho thân chủ bào vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước cơ quan tố tụng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900633212 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc tới Email: lienheluatkhangphat@gmail.com để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

 

 

 

 

 

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN