Tư vấn pháp luật thừa kế

Cơ sở pháp lý

Tư vấn pháp luật thừa kế là một trong những lĩnh vực được quan tâm phổ biến nhất hiện nay. Nhu cầu tư vấn các vấn đề pháp lý về di chúc, thừa kế của các hộ gia đình, cá nhân đang ngày một tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn trở thành đối tác tin cậy của khách hàng, Công ty Luật TNHH Khang Phát và Cộng sự xin giới thiệu với quý khách dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế qua bài viết sau đây:

Tại sao cần được tư vấn pháp luật thừa kế?

Bộ luật dân sự 2015 đã quy định chi tiết các điều khoản về pháp luật thừa kế như Quyền thừa kế, Di sản thừa kế, Phân chia di sản, Quản lý di sản thừa kế, Thừa kế theo di chúc, Thừa kế theo pháp luật,… Tuy nhiên, để cá nhân nắm rõ một cách chính xác và áp dụng vào thực tiễn khi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân là một điều không hề dễ dàng.

Trong trường hợp này, các cá nhân nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế để giải quyết các tình huống pháp lý phát sinh. Sử dụng dịch vụ tư vấn đế nắm bắt được các quy định pháp luật thừa kế, đưa ra những giải pháp cũng như giải quyết tình huống, qua đó tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Nội dung tư vấn pháp luật thừa kế

Hiện nay, các nội dung thừa kế được khách hàng quan tâm và yêu cầu dịch vụ tư vấn bao gồm các trường hợp như sau:

– Tư vấn các quy định chung về thừa kế, di sản thừa kế, ai là người được hưởng thừa kế, quyền và nghĩa vụ của người thừa kế, ai không được hưởng di sản, cách phân chia di sản thừa kế,…

– Tư vấn lập bản di chúc hợp pháp, nội dung di chúc, trường hợp người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc, di tặng,…

– Tư vấn các trường hợp thừa kế theo pháp luật, phân chia di sản theo pháp luật cho người thừa kế, phân chi di sản khi con của người để lại di sản chết,…

– Tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế di sản.

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục về thừa kế

Những vướng mắc về lập di chúc:

Một bản di chúc được coi là hợp pháp cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí về tình trạng của người lập di chúc, nội dung di chúc, hình thức di chúc, người làm chứng… Nếu không đáp ứng được tiêu chí trên, việc thừa kế di sản sẽ phải thực hiện theo pháp luật, điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của những người thừa kế.

Những vướng mắc trong thừa kế tài sản, di sản:

– Việc xác định người thừa kế gặp nhiều khó khăn do gia đình có nhiều thành viên hoặc có thể xảy ra trường hợp những người thừa kế đã chia di sản nhưng bất ngờ xuất hiện người thừa kế mới.

– Trong thực tế, di sản thừa kế lại chủ yếu là quyền sử dụng đất, nhà ở và các loại bất động sản khác. Cho nên, khi có người không đồng ý trong việc phân chia di sản thì nguy cơ thành một vụ tranh chấp thừa kế.

– Vướng mắc về giấy tờ liên quan đến tài sản bất động sản khi chia thừa kế gây khó khăn trong việc phân chia di sản.

Những vướng mắc trong giải quyết tranh chấp thừa kế:

Tranh chấp thừa kế là loại tranh chấp dân sự phức tạp và gây mất thời gian, nhất là khi tài sản là đất đai, nhà ở có giá trị lớn.

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp thừa kế yêu cầu rất nhiều các tài liệu như Đơn khởi kiện; Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản; Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản;…

Chính vì những khó khăn trên mà quý khách cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về thừa kế để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời và nhanh chóng.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế của Công ty Luật Khang Phát

Tư vấn pháp luật thừa kế  về thủ tục lập di chúc

– Tư vấn cách lập di chúc hợp pháp;

– Tư vấn lập di chúc chung của vợ chồng;

– Tư vấn về xử lý tài sản và phân định phần di sản cho từng người thừa kế;

– Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ di chúc.

Tư vấn pháp luật thừa kế về thừa kế tài sản, thừa kế di sản

– Xác định tính hợp pháp của tài sản, di sản thừa kế;

– Cách thức phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật, theo di chúc;

– Thủ tục khai nhận di sản, từ chối nhận di sản, tài sản thừa kế;

– Tư vấn xác định hàng thừa kế theo đúng quy định pháp luật;

Tư vấn pháp luật thừa kế trong giải quyết tranh chấp thừa kế

– Tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp về quyền hưởng thừa kế theo quy định;

– Giải quyết tranh chấp về xác định hàng thừa kế để chia thừa kế;

– Giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc giữa các đồng thừa kế;

– Thay mặt các bên tiến hành đàm phán, hòa giải, thương lượng chia thừa kế;

– Hỗ trợ khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện dân sự, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện giải quyết tranh chấp;

– Trực tiếp tham gia gia tố tụng với tư cách là luật sư – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cấp tòa xét xử.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH KHANG PHÁT VÀ CỘNG SỰ chuyên tư vấn và thực hiện các thủ tục cần thiết về thừa kế cho khách hàng. Trong đó:

  • Tư vấn các quy định pháp luật về thừa kế bao gồm: thừa kế theo di chúc, thừa kế theo di sản, phân chia di sản,… và tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế di sản
  • Tư vấn, soạn thảo di chúc chuẩn theo quy định pháp luật
  • Trực tiếp tham gia gia tố tụng với tư cách là luật sư khi giải quyết tranh chấp về thừa kế di sản tại Tòa án

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900633212 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc tới Email: lienheluatkhangphat@gmail.com để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN