Giải quyết ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày

Thủ tục ly hôn là một trong những thủ tục phổ biến hiện nay do Tòa án giải quyết nhằm chấm dứt quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, quá trình này có thể kéo dài do người thực hiện thủ tục không nắm chắc được quy định pháp luật và thủ tục tố tụng tại Tòa án. Với mong muốn đáp ứng kịp thời các nhu cầu và trở thành đối tác tin cậy của khách hàng, Công ty Luật Khang Phát xin được tư vấn cho quý khách dịch vụ Ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày qua bài viết sau đây:

Căn cứ pháp lý

– Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015

– Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

Ly hôn thuận tình nhanh là gì?

Ly hôn thuận tình là việc yêu cầu Tòa án chấm dứt quan hệ hôn nhân vợ chồng khi xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án đối với Ly hôn thuận tình thường kéo dài từ 2 đến 4 tháng hoặc lâu hơn nếu người thực hiện thủ tục không nắm rõ các quy định của pháp luật. Vì vậy, để giải quyết ly hôn trong khoảng thời gian nhanh nhất, quý khách nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý để tư vấn và thay mặt thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án.

Ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày là một trong những thủ tục được cung cấp bởi Công ty Luật Khang Phát, quý khách chỉ cần ủy quyền cho Công ty để thực hiện các thủ tục hồ sơ, giấy tờ và chỉ mất 1 ngày để lên Tòa.

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Mặc dù hiện nay Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 không có quy định về hồ sơ ly hôn. Nhưng để Tòa án có căn cứ giải quyết, quý khách sẽ phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn bao gồm có:

– Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án);

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính). Nếu không giữ hoặc không còn thì có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi đã đăng ký kết hôn trước đó để cấp bản sao;

– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung, bản sao có chứng thực);

– Xác nhận thông tin cư trú của vợ, chồng;

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có chứng thực) nếu có yêu cầu công nhận thoả thuận của vợ chồng về việc phân chia tài sản chung vợ chồng.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, trong trường hợp giải quyết ly hôn thuận tình, Tòa án nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn. Hai bên có thể thỏa thuận với nhau lựa chọn Tòa án nơi cả vợ/chồng đang cư trú và làm việc hoặc Tòa án nơi một trong hai bên đang cư trú, làm việc.

Án phí ly hôn

Theo quy định của pháp luật hiện nay, đối với trường hợp ly hôn thuận tình, mức án phí là 300.000 đồng, nộp tại Chi cục thi hành án Quận/Huyện. Thời hạn nộp án phì là 7 ngày kể từ khi nhận thông báo của Tòa án về việc nộp tạm ứng án phí ly hôn.

Những khó khăn vướng mắc cản trở việc ly hôn nhanh

Để yêu cầu Tòa án chấm dứt quan hệ hôn nhân vợ chồng, quý khách sẽ phải thực hiện theo quy trình gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Tòa án cấp huyện

Bước 2: Tòa án xem xét giải quyết đơn trong 3 – 5 ngày làm việc và đưa ra thông báo nộp lệ phí ly hôn.

Bước 3: Tòa án thụ lý vụ án

Bước 4: Tòa án mở phiên họp hòa giải

Bước 5: Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh, quý khách sẽ gặp một số khó khăn sau đây:

Khó khăn về thủ tục, hồ sơ

Để quá trình giải quyết ly hôn thuận tình nhanh chóng, yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ pháp lý phải được đảm bảo đầy đủ, đúng yêu cầu và theo trình tự thủ tục nhất định. Tuy nhiên, quá trình ly hôn có thể gặp khó khăn do:

  • Chuẩn bị giấy tờ về nhà đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản bị thất lạc, bị che dấu hoặc không cung cấp để thống nhất thỏa thuận với nhau trước khi thực hiện ly hôn thuận tình nhanh.
  • Hồ sơ ly hôn không đầy đủ, các thông tin bị sai lệch, đơn xin ly hôn không đúng mẫu quy định.
  • Xác định sai thẩm quyền giải quyết ly hôn của Toà do vợ hoặc chồng có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú thực tế không cùng một nơi.
  • Trong quá trình giải quyết các đương sự phải lên toà nhiều lần để bổ sung hồ sơ, lấy lời khai, tự khai, tham gia đối chất… dẫn đến kéo dài thời gian giải quyết của hai bên do không am hiểu quy định của pháp luật

Khó khăn trong việc phân chia tài sản và nuôi dưỡng con cái.

Phân chia tài sản và nuôi dưỡng con cái là mối quan tâm lớn của các cặp vợ chồng khi ly hôn. Đây là một quá trình phức tạp, gặp nhiều khó khăn. Dù ly hôn thuận tình là sự tự nguyện của vợ và chồng, không xảy ra tranh chấp về nuôi con, cấp dưỡng, tài sản nhưng việc thỏa thuận được với nhau để ly hôn thuận tình nhanh có nhiều khó khăn, cụ thể:

  • Tranh chấp về công sức đóng góp của vợ chồng vào khối tài sản chung: nhà cửa, đất đai, tiền bạc,… để bảo vệ lợi ích chính đáng của hai bên.
  • Tranh chấp về quyền nuôi con và tiền cấp dưỡng cho con cái sau khi ly hôn.

Khó khăn về mặt thời gian

Quá trình ly hôn cần trải qua nhiều giai đoạn bao gồm thời gian thụ lý đơn, thời gian chuẩn bị xét xử ( Tòa án Yêu cầu đương sự bổ sung tài liệu chứng cứ; Triệu tập người làm chứng, giám định, định giá tài sản…; Mở phiên hòa giải; Mở phiên họp giải quyết việc ly hôn thuận tình) và thời gian ra quyết định của Tòa án.

Như vậy, quá trình này có thể kéo dài từ 2 đến 4 tháng tùy vào tính chất phức tạp của vụ việc.

Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày của Công ty Luật Khang Phát

Những khó khăn trên chính là thực tiễn mà các khách hàng của chúng tôi đã gặp phải. Thời gian ly hôn quá lâu có thể nảy sinh thêm nhiều mâu thuẫn giữa hai bên, gây tốn kém chi phí, tiền bạc và công sức bỏ ra.

Tuy Ly hôn là quyền nhân thân nên không thể ủy quyền đứng ra giải quyết tại Tòa án nhưng quý khách có thể ủy quyền cho các Công ty, Văn phòng Luật sư uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn pháp lý và thực hiện các công việc về tố tụng với nội dung sau:

– Tư vấn quy định pháp luật về giải quyết ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày và thủ tục ly hôn tại Tòa án để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

– Tư vấn viết đơn ly hôn thuận tình đúng theo quy định của pháp luật và soạn thảo hồ sơ ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày đầy đủ để tránh việc Tòa án trả lại hồ sơ. Hỗ trợ khách hàng làm lại các giấy tờ pháp lý trong trường bị mất CCCD, sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,…

– Tư vấn phân chia tài sản và quyền nuôi dưỡng con cái để tránh phát sinh các tranh chấp.

– Đại diện cho khách hàng đi nộp hồ sơ, tài liệu liên quan và làm việc với cơ quan Nhà nước, Tòa án.

Công ty Luật Khang Phát với đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện thủ tục Tố tụng tại Tòa án xin được cung cấp cho quý khách dịch vụ Ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày như sau:

– Soạn thảo hồ sơ ly hôn theo quy định của pháp luật

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ ly hôn và các tài liệu chứng cứ kèm theo tới Tòa án và làm việc với Tòa án, cơ quan Nhà nước

– Theo dõi đơn và nhận kết quả tận tay cho khách hàng

Như vậy, quý khách sẽ chỉ mất một ngày ra Tòa thay vì tự mình thực hiện thủ tục ly hôn trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tháng.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH KHANG PHÁT VÀ CỘNG SỰ chuyên về tư vấn và thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày cho khách hàng. Trong đó:

• Tư vấn giải quyết ly hôn thuận tình nhanh trong một ngày với các tiêu chí: Giảm thiểu tối đa số lần làm việc – Không phát sinh chi phí khi thực hiện dịch vụ – Thời gian giải quyết nhanh chóng.

• Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình nhanh và làm việc với cơ quan Nhà nước.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900633212 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc tới Email: lienheluatkhangphat@gmail.com để được hỗ trợ cụ thể hơn

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN