VĂN PHÒNG KINH TẾ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI ĐÀI BẮC

Việc xuất khẩu lao động đi các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản ngày càng nhiều. Chồng đi làm kinh tế, vợ đi làm kinh tế ra nước ngoài với mong ước đổi đời. Nhưng khi thay đổi môi trường, vợ chồng lại nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới ly hôn. Và việc ly hôn nước ngoài phải giải quyết rất khó khăn phải lên văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam, đại sứ quán của Việt Nam tại các nước sở tại, nắm bắt được nhu cầu muốn giải quyết khó khăn của khách hàng, Luật Khang Phát muốn giới thiệu tới Quý Khách hàng dịch vụ ly hôn nước ngoài và dịch vụ hỗ trợ chứng thực giấy tờ tại văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam và đại sứ quán của Việt Nam tại các nước sở tại. Sau đây là bài giới thiệu qua về Văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

  1. Thông tin của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam

VĂN PHÒNG KINH TẾ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI ĐÀI BẮC

Tên giao dịch tiếng Anh: Viet Nam Economic and Vultural office in Tai pei

– Địa chỉ giao dịch: Tầng 2, 3 số 65 đường Tùng Giang, quận Trung Sơn, Tp. Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc)

– Điện thoại: 02.2516.6626

– Fax: 02.2516.6625

– Nghiệp vụ chính: Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc giải quyết các vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam như: Quốc tịch, hôn nhân, cấp, đổi hộ chiếu và chứng minh nhân dân Việt Nam, công chứng giấy tờ (văn bằng, chứng chỉ, ủy quyền…), bảo hộ công dân Việt Nam, đầu tư tại Việt Nam, cấp visa, thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam; Nơi tiếp đón khách xã giao chính thức của Văn phòng.

– Giải quyết vấn đề ly hôn: Người Việt Nam đang sống và làm việc tại Đài Loan muốn thực hiện thủ tục ly hôn với vợ/chồng ở Việt Nam cần ký vào một số văn bản trong hồ sơ ly hôn và xin dấu xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Đài Loan. Các giấy tờ này thể hiện quan điểm của vợ/chồng khi muốn tiến hành thủ tục ly hôn hoặc ủy quyền cho người ở trong nước thay mặt làm việc tại Tòa án và giải quyết thủ tục ly hôn. Như vậy, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ hỗ trợ về mặt thủ tục hồ sơ để bên vợ/chồng đang ở nước ngoài sẽ không phải về Việt Nam để giải quyết Ly hôn tại Tòa án.

 2. Vấn đề ly hôn khi vợ chồng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đài loan đang là thị trường xuất khẩu lao động lớn của Việt Nam hiện nay bởi các chi phí để đi xuất khẩu lao động khá phù hợp cho người lao động Việt Nam so với việc đi xuất khẩu lao động tại các nước khác.

ly hôn yếu tố nước ngoài

Tuy nhiên, kéo theo đó là tình trạng ly hôn của các cặp vợ, chồng ở Đài Loan cũng tăng theo do khoảng cách về địa lý xa xôi khiến tình cảm vợ chồng không còn như lúc ban đầu, mẫu thuẫn cũng ngày một chồng chất lên, không thể giải quyết, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng, con cái và phải tiến tới ly hôn.

Thực tế, để tiến hành thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài thường phức tạp hơn so với thủ tục ly hôn trong nước bởi cần xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.

Nhiều cặp vợ chồng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan mong muốn được ly hôn nhưng không biết tiến hành thủ tục ly hôn ra sao, cần giấy tờ gì, hơn nữa do tính chất công việc cũng không thể về Việt Nam để tiến hành thủ tục ly hôn được. Bởi thời gian giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thường kéo dài từ 6-8 tháng thậm chí là 1 năm, trải qua nhiều buổi hòa giải, phiên họp, phiên tòa xét xử mới có thể giải quyết xong. Điều này gây khó khăn cho các cặp vợ chồng muốn tiến hành thủ tục ly hôn hoặc khi một bên vợ/ chồng không hợp tác, làm cản trở quá trình ly hôn.

ly hôn yếu tố nước ngoài

Chính vì vậy mà quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn tại Đài Bắc để tiến hành thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức đi lại mà không phải về Việt Nam.

3. Dịch vụ luật sư ly hôn của Công ty Luật TNHH Khang Phát và Cộng sự tại Đài Loan

CÔNG TY LUẬT TNHH KHANG PHÁT VÀ CÔNG SỰ chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương khi một hoặc cả hai bên vợ chồng đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan nhanh chóng và hỗ trợ tận tình cho khách hàng, giảm thiểu tối đa thời gian đi lại và làm việc với Tòa án mà không cần phải về Việt Nam. Trong đó:

– Tư vấn quy định pháp luật về ly hôn, phân chia tài sản và quyền nuôi con khi ly hôn tại Đài Loan;

– Tư vấn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương khi một hoặc cả ha bên vợ chồng đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan

– Đại diện cho khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu, hoàn thiện hồ sơ ly hôn và làm việc với cơ quan nhà nước.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900633212 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc tới Email: lienheluatkhangphat@gmail.com để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN